ಶಬ್ದಕೋಶ

ವಸ್ತುಗಳು» பொருட்கள்

games images

தூசுக்காற்று குவளை
tūcukkāṟṟu kuvaḷai
ಏರೋಸಾಲ್ ಡಬ್ಬಿ

games images

சாம்பல் கொள்கலம்
cāmpal koḷkalam
ಬೂದಿ ತಟ್ಟೆ

games images

குழந்தை எடை எந்திரம்
kuḻantai eṭai entiram
ಮಕ್ಕಳ ತಕ್ಕಡಿ

games images

பந்து
pantu
ಚೆಂಡು

games images

பலூன்
palūṉ
ಆಕಾಶಬುಟ್ಟಿ/ಬಲೂನು

games images

வளையல்
vaḷaiyal
ಬಳೆ

games images

இரட்டைக்கண்நோக்கி
iraṭṭaikkaṇnōkki
ಇಕ್ಕಣ್ಣ ದುರ್ಬೀನು

games images

போர்வை
pōrvai
ಕಂಬಳಿ

games images

கலப்பான்
kalappāṉ
ಮಿಶ್ರಕ

games images

புத்தகம்
puttakam
ಪುಸ್ತಕ

games images

விளக்கு
viḷakku
ವಿದ್ಯುದ್ದೀಪದ ಬುರುಡೆ

games images

குவளை
kuvaḷai
ಲೋಹದ ಡಬ್ಬ

games images

மெழுகுவர்த்தி
meḻukuvartti
ಮೇಣದ ಬತ್ತಿ

games images

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி
meḻukuvarttit tāṅki
ಮೇಣದ ಬತ್ತಿ ಹಿಡುಕ

games images

பெட்டி
peṭṭi
ಪೆಟ್ಟಿಗೆ

games images

கவண்
kavaṇ
ಕವಣೆಯಂತ್ರ

games images

சுருட்டு
curuṭṭu
ಚುಟ್ಟ

games images

சிகரெட்
cikareṭ
ಸಿಗರೇಟ್

games images

காபி ஆலை
kāpi ālai
ಕಾಫಿ ಬೀಸುವಕಲ್ಲು

games images

சீப்பு
cīppu
ಬಾಚಣಿಗೆ

games images

கிண்ணம்
kiṇṇam
ಲೋಟ

games images

தட்டு துடைக்கும் துண்டு
taṭṭu tuṭaikkum tuṇṭu
ಪಾತ್ರೆಬಟ್ಟೆ

games images

பொம்மை
pom'mai
ಗೊಂಬೆ

games images

குள்ள மனிதன்
kuḷḷa maṉitaṉ
ಕುಬ್ಜ

games images

முட்டைக் கோப்பை
muṭṭaik kōppai
ಮೊಟ್ಟೆಲೋಟ

games images

மின்சார ஷேவர்
miṉcāra ṣēvar
ವಿದ್ಯುತ್ಚಾಲಿತ ಕ್ಷೌರದಕತ್ತಿ

games images

விசிறி
viciṟi
ಬೀಸಣಿಗೆ

games images

திரைப்படச் சுருள்
tiraippaṭac curuḷ
ಚಿತ್ರಸುರಳಿ

games images

தீ அணைப்பான்
tī aṇaippāṉ
ಬೆಂಕಿ ನಂದಿಸುವ ಸಾಧನ

games images

கொடி
koṭi
ಬಾವುಟ

games images

குப்பைப் பை
kuppaip pai
ಕಸದಚೀಲ

games images

கண்ணாடி சில்லை
kaṇṇāṭi cillai
ಗಾಜಿನ ತುಂಡು

games images

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
ಕನ್ನಡಕ

games images

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி
talaiyaik kāyavaikkum karuvi
ಕೂದಲು ಒಣಗಿಸುವ ಸಾಧನ

games images

துளை
tuḷai
ತೂತು

games images

வளைகுழாய்
vaḷaikuḻāy
ಮೆತುನೀರ್ಕೊಳವೆ

games images

இஸ்திரி கருவி
istiri karuvi
ಇಸ್ತ್ರಿಪೆಟ್ಟಿಗೆ

games images

சாறு பிழிகருவி
cāṟu piḻikaruvi
ರಸ ಹಿಂಡುವ ಯಂತ್ರ

games images

சாவி
cāvi
ಬೀಗದಕೈ

games images

சாவி வளையம்
cāvi vaḷaiyam
ಕೀಲಿಗಳ ಉಂಗುರ

games images

கத்தி
katti
ಚಾಕು

games images

கூண்டு விளக்கு
kūṇṭu viḷakku
ಕಂದೀಲು

games images

அகராதி
akarāti
ಶಬ್ಧಕೋಶ

games images

மூடி
mūṭi
ಮುಚ್ಚಳ

games images

லைஃப்புவாய்
laiḥppuvāy
ತೇಲುನಡುಪಟ್ಟಿ

games images

தீமூட்டி
tīmūṭṭi
ಲೈಟರ್

games images

உதட்டுச் சாயம்
utaṭṭuc cāyam
ತುಟಿ ಬಣ್ಣದಕಡ್ಡಿ

games images

சாமான்கள்
cāmāṉkaḷ
ಸಾಮಾನು

games images

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி
urupperukkik kaṇṇāṭi
ಭೂತಕನ್ನಡಿ

games images

தீப்பெட்டி
tīppeṭṭi
ಬೆಂಕಿಕಡ್ಡಿ

games images

பால் பாட்டில்
pāl pāṭṭil
ಹಾಲಿನ ಸೀಸೆ

games images

பால் குவளை
pāl kuvaḷai
ಹಾಲಿನ ಚೊಂಬು

games images

சிற்றுரு
ciṟṟuru
ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಪ್ರತಿರೂಪ

games images

கண்ணாடி
kaṇṇāṭi
ಕನ್ನಡಿ

games images

கலவைக் கருவி
kalavaik karuvi
ಮಿಶ್ರಣಯಂತ್ರ

games images

எலிப்பொறி
elippoṟi
ಇಲಿಬೋನು

games images

நெக்லஸ்
neklas
ಕಂಠಹಾರ

games images

செய்தித்தாள் தாங்கி
ceytittāḷ tāṅki
ದಿನಪತ್ರಿಕೆಗಳ ಅಟ್ಟಣಿಗೆ

games images

சூப்பானை
cūppāṉai
ರಬ್ಬರಿನ ಮೊಲೆತೊಟ್ಟು

games images

கொண்டிப்பூட்டு
koṇṭippūṭṭu
ಬೀಗ

games images

சிறுகுடை
ciṟukuṭai
ಛತ್ರಿ

games images

கடவுச்சீட்டு
kaṭavuccīṭṭu
ರಹದಾರಿ ಪರವಾನಿಗೆ

games images

முக்கோணக்கொடி
mukkōṇakkoṭi
ಚೂಪುಬಾವುಟ

games images

படச் சட்டகம்
paṭac caṭṭakam
ಚಿತ್ರದ ಚೌಕಟ್ಟು

games images

குழாய்
kuḻāy
ಚುಂಗಾಣಿ

games images

பானை
pāṉai
ಮಡಕೆ

games images

ரப்பர் பேண்ட்
rappar pēṇṭ
ರಬ್ಬರ್ ಪಟ್ಟಿ

games images

ரப்பர் வாத்து
rappar vāttu
ರಬ್ಬರ್ ಬಾತುಕೋಳಿ

games images

சேணம்
cēṇam
ಜೀನು

games images

ஊக்கு
ūkku
ಸೇಫ್ಟಿ ಪಿನ್

games images

சிறு தட்டு
ciṟu taṭṭu
ಬಟ್ಟಲ ಅಡಿತಟ್ಟೆ

games images

காலணி தூரிகை
kālaṇi tūrikai
ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ದೂಳ್ತೊಡಪ

games images

சல்லடை
callaṭai
ಜರಡಿ

games images

சோப்பு
cōppu
ಸಾಬೂನು

games images

சோப்புக் குமிழி
cōppuk kumiḻi
ಸಾಬೂನಿನ ಗುಳ್ಳೆಗಳು

games images

சோப்புப் பெட்டி
cōppup peṭṭi
ಸಾಬೂನಿನ ತಟ್ಟೆ

games images

ஸ்பாஞ்ச்
spāñc
ಸ್ಪಂಜು

games images

சர்க்கரைக் கிண்ணம்
carkkaraik kiṇṇam
ಸಕ್ಕರೆ ಡಬ್ಬಿ

games images

உடுப்புப்பெட்டி
uṭuppuppeṭṭi
ಉಡುಪು ಕೈಪೆಟ್ಟಿಗೆ

games images

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
ಅಳತೆ ಪಟ್ಟಿ

games images

கரடி பொம்மை
karaṭi pom'mai
ಮಗುವಿನ ಆಟದ ಕರಡಿ ಬೊಂಬೆ

games images

விரல் கவசம்
viral kavacam
ಬೆರಳು ಕಾಪು

games images

புகையிலை
pukaiyilai
ತಂಬಾಕು

games images

கழிப்பறைக் காகிதம்
kaḻippaṟaik kākitam
ಶೌಚಕಾಗದ

games images

விசை விளக்கு
vicai viḷakku
ವಿದ್ಯುತ್ತಿನ ಪಂಜು

games images

துவாலை
tuvālai
ಕೈಚೌಕ

games images

முக்காலி
mukkāli
ತ್ರಿಪಾದಿ

games images

குடை
kuṭai
ಛತ್ರಿ

games images

அலங்காரக் குவளை
alaṅkārak kuvaḷai
ಹೂದಾನಿ

games images

கைத்தடி
kaittaṭi
ಕೈಕೋಲು

games images

தண்ணீர் குழாய்
taṇṇīr kuḻāy
ಹುಕ್ಕಾ

games images

பூவாளி
pūvāḷi
ನೀರುಣಿಸುವ ಡಬ್ಬ

games images

மலர் வளையம்
malar vaḷaiyam
ಹೂವಿನ/ಎಲೆಯ ಮಾಲೆ