Vocabulaire

Environnement» சுற்றுச்சூழல்

games images

விவசாயம்
vivacāyam
l‘agriculture (f.)

games images

காற்று தூய்மைக் கேடு
kāṟṟu tūymaik kēṭu
la pollution de l‘air

games images

எறும்புப் புற்று
eṟumpup puṟṟu
la fourmilière

games images

கால்வாய்
kālvāy
le canal

games images

கடற்கரை
kaṭaṟkarai
la côte

games images

கண்டம்
kaṇṭam
le continent

games images

சிற்றோடை
ciṟṟōṭai
le ruisseau

games images

அணை
aṇai
le barrage

games images

பாலைவனம்
pālaivaṉam
le désert

games images

மணல் குன்று
maṇal kuṉṟu
la dune

games images

நிலம்
nilam
le champ

games images

காடு
kāṭu
la forêt

games images

பனிக்கட்டி ஆறு
paṉikkaṭṭi āṟu
le glacier

games images

ஹீத்
hīt
la lande

games images

தீவு
tīvu
l‘île (f.)

games images

காடு
kāṭu
la jungle

games images

இயற்கை நிலக்காட்சி
iyaṟkai nilakkāṭci
le paysage

games images

மலைகள்
malaikaḷ
les montagnes (f. pl.)

games images

இயற்கைப் பூங்கா
iyaṟkaip pūṅkā
le parc naturel

games images

சிகரம்
cikaram
le sommet

games images

குவியல்
kuviyal
le tas

games images

எதிர்ப்புப் பேரணி
etirppup pēraṇi
la marche de protestation

games images

மறுசுழற்சி
maṟucuḻaṟci
le recyclage

games images

கடல்
kaṭal
la mer

games images

புகை
pukai
la fumée

games images

திராட்சைத் தோட்டம்
tirāṭcait tōṭṭam
le vignoble

games images

எரிமலை
erimalai
le volcan

games images

கழிவு
kaḻivu
les déchets (m. pl.)

games images

நீர் மட்டம்
nīr maṭṭam
le niveau d‘eau