Vocabulaire

Militaire» இராணுவம்

games images

விமானம் தாங்கி
vimāṉam tāṅki
le porte-avions

games images

வெடிபொருட்கள்
veṭiporuṭkaḷ
la munition

games images

கவசம்
kavacam
l‘armement (m.)

games images

படை
paṭai
l‘armée (f.)

games images

கைது
kaitu
l‘arrestation (f.)

games images

அணு குண்டு
aṇu kuṇṭu
la bombe atomique

games images

தாக்குதல்
tākkutal
l‘attaque (f.)

games images

முட்கம்பி
muṭkampi
les barbelés (m. pl.)

games images

குண்டு வெடிப்பு
kuṇṭu veṭippu
l‘explosion (f.)

games images

வெடிகுண்டு
veṭikuṇṭu
la bombe

games images

பீரங்கி
pīraṅki
le canon

games images

தோட்டா
tōṭṭā
la cartouche

games images

மரபுச் சின்னமுடைய மேலங்கி
marapuc ciṉṉamuṭaiya mēlaṅki
le blason

games images

பாதுகாப்பு
pātukāppu
la défense

games images

அழிவு
aḻivu
la destruction

games images

சண்டை
caṇṭai
la lutte

games images

குண்டுதாரி
kuṇṭutāri
le chasseur-bombardier

games images

விஷவாயு முகமூடி
viṣavāyu mukamūṭi
le masque à gaz

games images

பாதுகாப்பாளர்
pātukāppāḷar
la garde

games images

கையெறி குண்டு
kaiyeṟi kuṇṭu
la grenade à main

games images

கைவிலங்குகள்
kaivilaṅkukaḷ
les menottes (f. pl.)

games images

தலைக் கவசம்
talaik kavacam
le casque

games images

அணிவகுப்பு நடை
aṇivakuppu naṭai
la marche

games images

பதக்கம்
patakkam
la médaille

games images

இராணுவம்
irāṇuvam
l‘armée (f.)

games images

கடற்படை
kaṭaṟpaṭai
la marine

games images

அமைதி
amaiti
la paix

games images

விமான ஓட்டி
vimāṉa ōṭṭi
le pilote

games images

கைத் துப்பாக்கி
kait tuppākki
le pistolet

games images

சுழல் துப்பாக்கி
cuḻal tuppākki
le revolver

games images

நீளத் துப்பாக்கி
nīḷat tuppākki
le fusil

games images

ராக்கெட்
rākkeṭ
la fusée

games images

துப்பாக்கிகொண்டு சுடுபவர்
tuppākkikoṇṭu cuṭupavar
le tireur

games images

சுடுதல்
cuṭutal
le tir

games images

சிப்பாய்
cippāy
le soldat

games images

நீர்மூழ்கிக் கப்பல்
nīrmūḻkik kappal
le sous-marin

games images

கண்காணிப்பு
kaṇkāṇippu
la surveillance

games images

வாள்
vāḷ
l‘épée (f.)

games images

தொட்டி
toṭṭi
le char (d‘assaut)

games images

சீருடை
cīruṭai
l‘uniforme (m.)

games images

வெற்றி
veṟṟi
la victoire

games images

வெற்றியாளர்
veṟṟiyāḷar
le vainqueur